Thứ bảy, 20/04/2024 - 13:03|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Phổ thông DTNT THCS Hà Quảng

CÁC HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG NGÀY THÀNH LẬP QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM VÀ NGÀY QUỐC PHÒNG TOÀN DÂN

Nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập Quân đội nhân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2019) và 30 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 – 22/12/2019), hòa chung với không khí của cả nước, Trường PTDTNT Hà Quảng đã phát động phong trào thi đua đợt 2 (từ 01/12/2019 đến 31/02/2020).

Nhân dịp này, nhà trường đã tổ chức cho học sinh dâng hương và lao động vệ sinh khu nghĩa trang của huyện, là dịp ôn lại quá khứ hào hùng của cha anh, nhắc nhở các em học sinh ghi nhớ công ơn các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống vì độc lập tự do của Tổ quốc.

Nhà trường còn tổ chức cho học sinh và giáo viên đi thăm hỏi tặng quà cho các gia đình chính sách, đó là: Mẹ liệt sĩ Lê Thị Chi và gia đình thương binh Nguyễn Viết Xô, Dương Đình Thắng tại xã Phù Ngọc, huyện Hà Quảng, mỗi cá nhân một xuất quà và một sổ tiết kiệm (trị giá mỗi sổ là 400.000đ). Nhà trường còn tổ chức Hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp chủ đề “uống nước nhớ nguồn” với các tiết mục văn nghệ thể hiện truyền thống vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam. Đây cũng là dịp để tuyên truyền giáo dục truyền thống cách mạng và cũng thể hiện được đạo lý “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc Việt Nam.

Thăm và tặng quà gia đình thương binh

Thăm và tặng quà vợ liệt sĩ

Thăm và tặng quà gia đình thương binh

Bên cạnh đó, chiều ngày 20/12/2019, nhà trường đã tổ chức giao lưu bóng chuyền hơi với trường THCS Thượng Thôn, qua buổi giao lưu giúp cho tình đoàn kết giữa hai đơn vị ngày càng khăng khít, học tập, giúp đỡ nhau trong các hoạt động vì mục tiêu giáo dục chung của huyện nhà.

Các hoạt động trên đã góp phần tạo nên không khí thi đua sôi nổi của đơn vị và tăng thêm ý nghĩa giáo dục về truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc, về Ngày hội quốc phòng toàn dân.

Giao lưu bóng chuyền hơi với trường THCCS Thượng Thôn

Năm 2024 : 371