Monday, 19/04/2021 - 10:42|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Phổ thông DTNT THCS Hà Quảng

ĐẠI HỘI CHI BỘ TRƯỜNG PTDTNT HUYỆN HÀ QUẢNG LẦN THỨ III NHIỆM KỲ 2020 – 2025

Sáng ngày 06/6/2020, Chi bộ trường PTDTNT huyện Hà Quảng đã tổ chức Đại hội Chi bộ lần thứ III, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đến dự và chỉ đạo Đại hội có các đồng chí:

1. Đ/c Hoàng Văn Bảo – UVBTV, Phó Bí thư huyện ủy

2. Đ/c Nguyễn Thị Phương – UVBTV, Phó Chủ tịch UBDN huyện

3. Đ/c Nông Thị Hoa – UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo huyện ủy

4. Đ/c Dương Thị Bách - Phó Chủ tịch HĐND huyện

5. Đ/c Nông Văn Hữu – Chuyên viên, Ban Dân vận huyện Hà Quảng.

Cùng với sự tham gia của 23 đồng chí là đảng viên trong chi bộ.

Trong suốt nhiệm kỳ vừa qua công tác lãnh đạo của Chi bộ đảng đối với nhà trường rất quan trọng, thực sự là hạt nhân chính trị lãnh đạo ở cơ sở đã góp phần thắng lợi các mục tiêu nhiệm vụ chính trị của sự nghiệp giáo dục và đào tạo cho con em các dân tộc của huyện nhà.

Đại hội

 

Chất lượng đội ngũ cán bộ, giáo viên ngày càng được nâng cao về số lượng và chất lượng. Đảm bảo tỉ lệ giáo viên lên lớp theo đúng quy định, số giáo viên của trường đều có trình độ đạt chuẩn và trên chuẩn theo đúng bậc học.

Số giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp trường cấp huyện đạt 100% đạt chỉ tiêu kế hoạch đề ra và có 01 giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, giáo viên không đạt yêu cầu không có. 100% giáo viên được tham gia bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ tại tỉnh và huyện về đổi mới phương pháp dạy học, kiểm tra đánh giá.

Chất lượng học tập của học sinh từng bước đang có sự thay đổi về chất, số học sinh được lên lớp thẳng đến năm học 2018 - 2019 là 100% (đạt chỉ tiêu kế hoạch đề ra) ; số học sinh đạt giỏi cấp huyện hàng năm đều tăng trên 10 học sinh (chỉ tiêu từ 10 em trở lên); năm học nào cũng có học sinh giỏi cấp tỉnh đến năm học 2018 – 2019 là 15 học sinh ( chỉ tiêu kế hoạch là từ 5 em trở lên), học sinh lớp 9 được nhận tốt nghiệp đạt 100%.

Chất lượng đầu vào từng bước được nâng lên, tuyển sinh theo đúng đối tượng, theo chỉ tiêu giao của Sở GD&ĐT.

Cơ sở vật chất trường lớp được đầu tư xây dựng ; Đặc biệt thiết bị đồ dùng, phương tiện dạy học cơ bản đáp ứng đủ nhu cầu tối thiểu, việc khai thác sử dụng thiết bị đã được giáo viên chú trọng.

Công tác triển đảng viên hàng năm đều đạt và vượt chỉ tiêu cấp trên giao, 100% Đảng viên đều có kế hoạch phấn đấu xếp loại đủ tư cách hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên. Không có đảng viên không đạt và bị xử lí kỷ luật.

Cùng với sự nỗ lực, cố gắng của tập thể cán bộ, giáo viên và nhân viên, trong nhiệm kì 2015 – 2020 nhà trường đã được Ủy ban nhân dân tỉnh công nhận là trường Đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1, đánh dấu một bước phát triển mới của nhà trường.

Báo cáo tại Đại hội cũng đã nêu lên được những hạn chế, nguyên nhân và các bài học kinh nghiệm để tiếp tục tự hoàn thiện, phấn đấu đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ trong thời gian tiếp theo. Đại hội cũng đã đề ra phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ, chương trình hành động toàn khóa của chi bộ với từng nội dung cụ thể và các giải pháp, tổ chức thực hiện trong nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Hoàng Văn Bảo – UVBTV, Phó Bí thư huyện ủy đã ghi nhận những thành tích mà chi bộ đã đạt được và chỉ ra những tồn tại, hạn chế của chi bộ trong nhiệm kỳ 2015 – 2020; đồng thời, quán triệt nhiệm vụ trong nhiệm kỳ 2020 – 2025, tiếp tục bám sát nhiệm vụ chính trị trọng tâm, có giải pháp khắc phục những hạn chế, tập trung lãnh đạo thực hiện tốt nhiệm vụ giáo dục đào tạo, chăm lo đời sống cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh, tiếp tục đổi mới phương thức và nâng cao năng lực lãnh đạo, xây dựng chi bộ trong sạch, vững mạnh về mọi mặt, phấn đấu thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội chi bộ đã đề ra.

Đ/C Hoàng Văn Bảo - UVBTV, Phó Bí thư Huyện ủy phát biểu tại Đại hội

Đại hội đã tiến hành bầu Ban Chi ủy nhiệm kỳ 2020 – 2025. Kết quả, đồng chí Nông Thị Thắm – Hiệu trưởng nhà trường trúng cử chức danh Bí thư, đồng chí Triệu Thanh Hà – Phó Hiệu trưởng trúng cử Phó Bí thư và đồng chí Lý Thị Nguyên – Tổ trưởng chuyên môn là Chi ủy viên.

Các Đ/C Đảng viên tiến hành bỏ phiếu
Ban chi ủy nhiệm kỳ 2020 - 2025 ra mắt Đại hội

Đại hội chi bộ trường PTDTNT Hà Quảng lần thứ III nhiệm kỳ 2020 - 2025 có ý nghĩa rất quan trọng, đánh dấu bước ngoặt phát triển của chi bộ trong giai đoạn mới. Thể hiện ý chí, nguyện vọng, trí tuệ và sức mạnh của chi bộ, động viên toàn thể cán bộ, đảng viên, quần chúng của đơn vị tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, đoàn kết, dân chủ, năng động, sáng tạo, khắc phục những khó khăn, quyết tâm giữ vững và phát huy danh hiệu trường đạt chuẩn Quốc gia.

Tiến tới thực hiện Nghị quyết đại hội lần thứ XIII của Đảng, Nghị quyết đại hội Đảng bộ tỉnh Cao Bằng lần thứ XIX và Nghị quyết Đảng bộ huyện Hà Quảng lần thứ XX. Tập thể cán bộ, đảng viên, giáo viên, nhân viên của trường Phổ thông DTNT Hà Quảng quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ và nghị quyết đại hội đã đề ra.

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 20
Hôm qua : 30
Tháng 04 : 479
Năm 2021 : 3.175